• 0-2886-8600-7
 • marimer@ohi-hc.com
 • คำถามที่พบบ่อย

  คำถามที่พบบ่อย

  1. ทำไมต้องใช้น้ำทะเลพ่นจมูก

  น้ำทะเลพ่นจมูกอุดมไปด้วยเกลือแร่และแร่ธาตุสำคัญจากน้ำทะเลซึ่งช่วยให้ทางเดินหายใจโล่งขึ้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเยื่อบุโพรงจมูก  และสามารถใช้ร่วมกันกับการรักษาโรคติดเชื้อทางหู คอ จมูก (ENT infections)

  2. ประโยชน์ของน้ำทะเลคืออะไร

  น้ำทะเลประกอบด้วยน้ำและเกลือแร่ที่คล้ายกับของเหลวในร่างกาย โดยธรรมชาติความเข้มข้นของเกลือในน้ำทะเลจะมีค่าสูงกว่าเกลือในร่างกาย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ Marimer (มาริเมอร์) จึงมีการลดความเข้มข้นของเกลือในน้ำทะเลให้เท่ากับความเข้มข้นของเกลือในร่างกาย (isotonic) หรือ มีความเข้มข้นสูงกว่าในร่างกายเล็กน้อย (hypertonic) โดยธรรมชาติน้ำทะเลจะอุดมไปด้วยเกลือแร่และแร่ธาตุจำเป็นที่จะช่วยให้ร่างกาย แข็งแรง ซึ่งจะสังเกตได้ชัดโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เรามีความเครียด เช่น ช่วงที่อากาศหนาว หรือ ฤดูที่มีละอองเกสรมาก

  3. น้ำทะเลพ่นจมูกดีกว่าน้ำเกลือล้างจมูกอย่างไร

  •      น้ำทะเลอุดมไปด้วยเกลือแร่และแร่ธาตุสำคัญจากน้ำทะเล ในขณะที่น้ำเกลือไม่มีแร่ธาตุสำคัญ
  •      ให้ความสะดวกในการใช้มากกว่า
  •      มีความปลอดภัยในการใช้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100%

  4. การใช้ Marimer ชนิด isotonic เป็นประจำทุกวัน จะส่งผลข้างเคียงต่อจมูกหรือไม่

  การใช้ Marimer ชนิด isotonic เป็นประจำทุกวัน จะมีประโยชน์ต่อเยื่อบุโพรงจมูก โดยเฉพาะเวลาที่เราต้องสัมผัสกับสภาวะแวดล้อมที่อาจทำร้ายร่างกายได้เช่น ความเย็น มลภาวะ และสารก่อการแพ้ เป็นต้น อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือการปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้ในเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์

  5. มีผลการทดลองในคนยืนยันว่าได้ผลดีหรือไม่

  มีผลการทดลองที่ยืนยันถึงผลการใช้ Marimer ร่วมกับยาแก้แพ้และยาพ่นจมูกสเตียรอยด์ พบว่ากลุ่มที่ใช้ Marimer ในคนไข้ภาวะจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ ให้ผลการรักษาที่ดีกว่า

  6. การทำให้เป็นน้ำทะเลปราศจากเชื้อ โดยการกรองจะสะอาดปราศจากเชื้อโรคจริงหรือไม่

  การกรองที่ทำให้ปราศจากเชื้อนี้ได้รับการยอมรับ และใช้กันทั่วไปในอุตสาหกรรมยาในการทำสารละลาย ปราศจากเชื้อ

  7. Marimer Spray หลังจากเปิดใช้แล้วจะเก็บไว้ได้นานแค่ไหน

  บรรจุภัณฑ์ของ Marimer ภายในจะมีถุงที่มีลิ้นปิดเปิดบรรจุน้ำทะเลอีกชั้นหนึ่ง ทำให้สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไว้ได้จนถึงวันหมดอายุ (3 ปีหลังการผลิต) แม้เปิดใช้แล้ว และตัวลิ้นปิดเปิดจะเป็นตัวป้องกันการปนเปื้อน อย่างไรก็ตามแนะนำว่าควรทำความสะอาดหัวพ่น อย่างสม่ำเสมอ

  8. เราสามารถใช้(หัวพ่น) Marimer ร่วมกับคนอื่นได้หรือไม่

  ได้ แต่ว่าหัวพ่นของ Marimer จะต้องถูกทำความสะอาดทุกครั้ง แต่ดีที่สุดแล้ว ผลิตภัณฑ์ Marimer ควรใช้เฉพาะบุคคลโดยเฉพาะถ้าทุกคนในครอบครัวมีอาการเป็นหวัด

  9. เราควรจะกลืน Marimer หรือเป่าทิ้งจากทางจมูก

  แม้ว่าจะกลืนก็ไม่เป็นไร แต่การเป่าทิ้งส่วนเกินหรือสารละลาย Marimer ที่ค้างอยู่จากจมูก น่าจะเป็นการดีและสะดวกกว่า และในเด็กเล็กอาจใช้อุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดจมูกช่วยดูดออกมา

  10. ข้อแตกต่างของสารละลาย isotonic และ hypertonic คืออะไร

  เซลล์ร่างกายของเรามีเกลือธรรมชาติที่ความเข้มข้น 0.9 % สารละลาย isotonic จะมีความเข้มข้นของเกลือเท่ากับความเข้มข้นของเกลือในร่างกาย ส่วนสารละลาย hypertonic ความเข้มข้นของเกลือจะสูงกว่าความเข้มข้นของเกลือในเซลล์ร่างกาย

  11. ทำไมต้องใช้น้ำทะเลที่เก็บจากฝรั่งเศส

  แหล่งที่เก็บน้ำทะเลมีความสำคัญมาก เพราะต้องเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยเกลือแร่และแร่ธาตุสำคัญที่มีผลต่อทางเดินหายใจและโพรงจมูก แหล่งเก็บน้ำทะเลต้องอยู่ห่างไกลจากโรงงานอุตสาหกรรมและปลอดจากแหล่งกัมมันตรังสี การเก็บน้ำทะเล ต้องเก็บที่ความลึกพอเหมาะคือไม่ตื้นหรือลึกเกินไปเพราะ ที่ตื้นเกินไปจะมีมลภาวะบนผิวน้ำ ที่ลึกเกินไปแสงแดดส่องไม่ถึงน้ำทะเลอาจมีคุณภาพไม่ดีและอาจมีโลหะหนักปนเปื้อนได้